เทคนิคการลดความอ้วนยังไงได้ผลเร็ว สำหรับคนอ้วนโดยกรรมพันธุ์หรือสายทางสายเลือดมีทางออก!

สำหรับคนที่อ้วนนั้นแน่นอนมันมีทางออกสำหรับคนที่อยากจะผอม แต่ก็ต้องควบคุมอาหารและการใช้ชีวิตในแต่วันด้วยหละ ไม่อย่างนั้นทำสิ่งที่บอกไปไม่ได้ผลในระยะสั้นๆแน่นอน แล้วก็ต้องพึ่งยาลดความอ้วนกันไปเสียสุขภาพแล้วก็ยังเสียเงินเข้าไปอีก แล้วจะรู้ได้ไงว่ายาที่กินเข้าไปนั้นจะปลอดภัย 100 เปอร์เซนจริงหรือไม่

สำหรับคนที่อ้วนตั้งแต่เล็กหรือกำเนิดนั้นเรามีวิธีง่ายๆคือควบคุมอาหารและออกกำลังกายนั่นเอง ไม่จำเป็นต้องพึ่งยาใดใดเลย นอกจากนั้นยังจะได้สุขภาพที่จิตแจมใสอีกด้วยหละ ก่อนอื่นนั้นต้องวัดมวลกายหรือค่าดัชนีมวลกาย (BMI) กันสะก่อนแล้วจากนั้นเราก็จริงค่อยควบคุมอาหารและออกกำลังก่อน

โดย BMI มีสูตรคำนวณดังนี้ ดัชนีมวลกาย = น้ำหนักตัว / ความสูง ยกกำลังสอง

เมื่อคำนวณกันแล้วอ่ะเรามีดูเกณฑ์ก่อนเราอยู่เกณไหนกัน
[learn_more state=”open”] 40 หรือมากกว่านี้ : โรคอ้วนขั้นสูงสุด 35.0 – 39.9: โรคอ้วนขั้นที่ 2 28.5 – 34.9: โรคอ้วนขั้นที่ 1 23.5 – 28.4: น้ำหนักเกินแล้ว 18.5 – 23.4: น้ำหนักอยู่ในเกณฑ์ปกติ น้อยกว่า 18.5: น้ำหนักต่ำกว่าเกณฑ์[/learn_more]

จากตารางข้างต้นจะเห็นว่าคนอ้วนมี3ระดับด้วยกัน ไครเข้าระดับก็ควบคุมอาหารเข้าฟิตเนสออกกำลังกายกันดีดีละครับ โดยเฉพาะคนที่เป็น  โรคอ้วนขั้นที่ 2 ควรหาเทรนเนอร์ดีดีและการทานอาหารทุกมื้อไม่เว้นแม้แต่อาหารว่าง มีผลมากๆเลยทีเดียว

ยกตัวอย่างการฟิตเนสสำหรับคนลดความอ้วนง่ายๆคือ วิ่งทุก 1 ชั่วโมงทุกเย็นหรือหลังเลิกกัน ตามด้วยการทานคาร์โบไฮเดรตโดยนั้นแต่ผัดเข้าไปนั่นเอง และที่สำคัญห้ามทานของจุกจิกเช่นอาหารว่างนั้นมีผลมากๆ แคลลอลี่นั้นมากมายมหาศาลเลยทีเดียวถึงแม้จะเป็นขนมก็เถอะตัวดีเลยครับ

อย่างที่ 2 คือไมนอนดึกแน่นอนครับการนอนทำให้เราหิว มีความเครียดเพิ่มขึ้น ก็ต้องหาอะไรทานใช่มั้ย ซึ่งเป็นผลไม่ดีสำหรับคนลดความอ้วนแน่นอน และอีกอย่างนึงมีฮอร์โมนควบคุมการเติบโตเข้ามาด้วยเป็นตัวสำคัญทำให้ร่างกายเติบโต คือ Growth Hormone นั่นเอง พยายามอย่านอนดึกกันหละ

สุดท้ายเลยแน่นอนคือการควบคุมการ ทานครบทั้ง 3 มื้อไม่ขาดไม่เกิน ควรเลือกที่อาหารแคลลอรี่น้อยๆไขมันน้อย เพราะพวกนี้จะทำให้น้ำหนักเราเพิ่มนั้นเอง แนะนำคือถ้าอยากีกล้ามก็หาเวย์โปรตีนทานเข้าไปเพราะทำให้เร่งการเจริญเติบโตของร่างกาย กล้ามมาแน่นอน 🙂

Leave a Reply